Luật chơi

Thưa bạn đọc,

Đồng ý hay không đồng ý không quan trọng, nhưng chỉ những bình luận cân nhắc, tính xây dựng và tôn trọng mới được đăng. Có người góp ý tôi không nên cho đăng bất cứ bình luận nào. Tóm lại: muốn thảo luận phải có chất lượng, phải có sự liên quan.

JL

5 thoughts on “Luật chơi

  1. Thưa ông, tôi trân trọng tấm lòng của ông dành cho đất nước tôi. Rất mong tiếp tục được chia sẻ những quan điểm mới của ông. Kính chúc ông nhiều sức khỏe!!!
    TB: Ông cũng không nên quá phiền lòng về những kẻ vô văn hóa (chính xác là man rợ) bởi “Chó cứ sửa, đoàn người cứ đi”, ông ah!

  2. Nhiều người cứ nói với Jonathan là “ông không hiểu nỗi đau của người VN, hoàn cảnh VN”, điều đó có cần thiết không hay chỉ là để gây áp lực cho người nghe? Nó cũng không cần thiết trong trao đổi có tính xây dựng.

    Với những người nói về nỗi đau, cần phải xác minh lại rằng: người đấy có mất mát gì từ cuộc chiến không? có mất người thân hay không hay là chỉ là nghe lại, được kể lại từ người khác mà không phải là nhìn và cảm nhận thấy bằng con mắt của mình. Nói về mất mát thì cả đất nước mất mát chứ không thuộc về một ý thức hệ nào, Cộng hòa hay cộng sản. Ví dụ như tôi, ông ngoại đã mất khi ra khơi đánh cá trong những năm máy bay Mỹ ném bom ra Bắc mà đến bây giờ vẫn không biết mộ ở đâu? Tôi nhắc lại điều này để nói rằng, chúng ta đừng nuôi lòng hận thù, và đừng gieo lòng hận thù hay nỗi đau cho thế hệ con cái nữa, để chúng được tự cảm nhận và tự nhìn bằng mắt mình và xây dựng đất nước theo cách của chúng chứ không phải dựa trên quá khứ của thế hệ trước.

    Cuộc chiến tranh trước, cộng sản sẽ không hoàn thành được cuộc chiến nếu như không có ủng hộ của người dân VN, bởi vì cuộc chiến đó khốc liệt và dai dẳng. Người Việt đã khác nhau trong cách chọn con đường đi cho mình, đó là vấn đề của thời đại cũ. Đến bây giờ, người Việt cũng có thể khác nhau về lựa chọn con đường đi nhưng có thể thay đổi cách hành xử về chính trị và đối thoại giữa hai bên, từ đó có thể dẫn đến một con đường chung được chấp nhận theo cách ôn hòa.

  3. xin cảm ơn ông , ông có tấm lòng thật tốt với đất nước chúng tôi

  4. CAM là viết tắt của “công an mật” ông Jonathan London ạ. Một số người hô hào đấu tranh cho dân chủ nhưng ai nói khác ý họ thì họ chụp luôn cho cái mũ CAM. Ông đọc đoạn: “Cách tốt nhất là xoá hết comments của bọn chúng cho đỡ bẩn trang blog” thì sẽ thấy họ là người thế nào. Nếu ông muốn thành người hùng trong mắt họ, chỉ cần chửi chế độ cộng sản Việt Nam thật hăng, gào dân chủ thật to. Tôi đã khinh bỉ họ và còn tiếp tục khinh bỉ họ. Đất nước tôi đang trở nên nhem nhuốc trước thế giới chủ yếu vì những con người như thế.

Comments are closed.