Phản hồi của Thanh niên nghiêm túc

Thưa Giáo sư !

Tôi lần đầu biết tên giáo sư qua bài viết của giáo sư về đất nước cháu trên page Nhật Ký Yêu nước Mỹ và tôi có đôi điều muốn nói cùng giáo sư . Tôi không biết bài đăng trên page này có nguyên bản như ý giáo sư hay bị ban tiên tập nhào nặn . Nếu bài viết bị nhào nặn thì xin giáo sư cứ vả vào mồm ban biên tập , tôi không chịu trách nhiệm đâu ạ.

Gs khoe rằng có đến 20 năm kinh nghiệm ngâm cú Việt Nam và vài tháng trước, khi ghé thăm Hà Nội, Gs đã có dịp trò chuyện với một số thanh niên quan tâm sâu sắc đến tương lai của đất nước.” Họ chia sẻ với tôi khát vọng đóng góp cho sự phát triển của quốc gia. Những người trẻ này hào hứng với việc khám phá các ý tưởng và cơ hội…”

“Vâng, họ lo lắng cho tình hình đất nước. Nhiều người trong số họ suy nghĩ nghiêm túc về những ý kiến mà Đảng Cộng sản Việt Nam chưa chấp nhận hoặc đã gạt phăng đi.”
Thưa Gs ,tôi không biết GS ngâm cú cái chi ở những thanh niên mà Gs hết lời khen ngợi này , tôi biết một điều , Thanh niên Việt Nam chúng tôi thích làm hơn là nói , và đại đa số thanh niên Việt Nam chúng tôi đang thực sự xắn tay xây dựng đất nước . Những ông thánh khoái chém gió cùng Gs hổng phải là điển hình của thanh niên Việt Nam. Gs mà lôi họ ra xem như đại diện cho thanh niên Việt Nam thì GS phạm sai lầm học thuật cơ bản nhất . Tôi có thể nghiên cứu vài thanh niên thích hiếp dâm ở nước Gs sau đó phán ngay thanh niên nước Gs khoái hiếp dâm được không ạ?

GS thắc mắc :” Nhưng làm thế nào, tôi tự hỏi, mà một nhà nước với khẩu hiệu “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” lại gắn liền với một loạt hành vi bạo lực mà chúng ta được chứng kiến trong những ngày gần đây, như việc bố ráp và đàn áp cả về tinh thần lẫn thể xác với những thanh niên này” rồi tự trả lời luôn :” Chiến thuật đàn áp khốc liệt này có phải là cách tốt nhất để giành sự tin tưởng của các quốc gia trong cộng đồng quốc tế (trừ Trung Quốc) không?”

Tôi xin trả lời GS ngắn gọn : ở đất nước của chúng tôi không có chuyện nhà cầm quyền đàn áp ai cả. Ai vi phạm pháp luật thì pháp luật sờ gáy thôi ạ . Bất kỳ một quốc gia có pháp luật nào cũng thế chứ không riêng Việt Nam. Xin Gs vui lòng đưa tên tuổi của một ông thánh “yêu nước bằng mồm “ bị xộ khám ra đây, tôi sẽ chỉ cho Gs thấy họ phạm pháp chỗ nào. Tôi không hình dung được Gs lại thích nghe tin ngồi lê đôi mách , tin đồn lề đường , góc chợ hơn là truyền thông cũng như tiếp xúc cơ quan chính phủ.

Gs nên nhớ để được làm Gs, Gs đã è cổ ra mà học hành ngâm cứu nhiều năm , cho nên , tôi xin Gs cẩn thận với những phát ngôn có tính vu cáo người khác, mà tục ngữ Việt Nam gọi là “ ngậm máu phun người dơ mõm mình“.

Giáo sư có các bằng chứng thuyết phục nào mà phán :
“hệ thống pháp luật và tư pháp Việt Nam chắc chắn sẽ chẳng cho họ một cơ hội công bằng nào, nhưng cũng biết rằng họ có thể vạch trần thêm bộ mặt đáng xấu hổ của chính quyền Việt Nam”

“Đặc tính nhất quán của tất cả các nhà nước công an trị là, ngoài chuyện ưa bạo lực, thiếu trách nghiệm giải trình và cực kì nguy hiểm, họ rất ngu xuẩn và vụng về.”

Việt Nam chúng tôi có nhiều bác Giáo sư đẹp trai hơn Gs, trán nhăn nhiều hơn Gs đã mất béng thanh danh vì kiểu Thầy bói xem voi . Người mù xem voi mà sờ trúng ass con voi thì anh ta phán ngay con voi thối quá . Tôi không dám nghĩ Gs là một anh mù xem voi nhưng nghe Gs nói về cụ Phan Chu Trinh mà thây hãi ạ .

“Đã 87 năm kể từ cái chết của Phan Chu Trinh dưới chế độ Pháp thuộc. Ông sẽ nghĩ gì về cách hành xử của Nhà nước Việt Nam hiện nay? Ông sẽ nghĩ gì về “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” của Việt Nam vào năm 2013?”

Lẽ nào Gs dốt sử đến mức không phân biệt chính quyền Pháp Thuộc và nhà nước CHXHCN Việt Nam? Cũng có thể lắm, vì Gs chỉ mới biết Việt Nam 20 năm thôi mà.

Thưa Gs, nói gì thì nói, Gs chỉ là một ông Tây, Gs không phải người Việt Nam và sống ở đây, xin Gs đừng phán xét vớ vẩn :

”Nền độc lập có ý nghĩa gì nếu người dân Việt Nam không được hưởng những quyền tự do cơ bản của công dân?”

Mỗi nền văn hóa có cách sống cách suy nghĩ riêng về Nhân quyền . Giáo sư không ăn mắm tôm được, Tôi tọng mắm tôm vào mồm Gs thì khác nào tra tấn Gs , nhưng dân Việt Nam chúng tôi thích ăn mắm tôm. Tôi lấy ẩm thực ra để minh họa như thế để Gs hiểu không phải khác chuẩn nhân quyền Gs tôn thờ thì Việt Nam không có nhân quyền.

Nhân quyền ở một nước là phải làm dân nước đó hạnh phúc chứ không phải để hài lòng một ông Tây bên kia địa cầu.

Ở góc độ một người dân , tôi không thấy mình bị đàn áp hay xâm phạm nhân quyền. Tôi sinh ra được làm người và có những quyền như hiến pháp nước tôi đã ghi cũng như trong tuyên ngôn độc lập. Tôi thấy người dân Việt Nam may mắn sống trong hòa bình ổn định, đất nước tôi bình yên, tôi yên tâm học hành , kiếm sống… Nếu Gs là một người có trái tim bao dung như đức Chúa , từ bi như đức Phật, xin Gs vui lòng qua Lybi, Syri, AFganistan, Iarq, AI Cập… mà giúp nhân dân các nước ấy đi ạ.

Trân trọng cảm ơn giáo sư.

26 thoughts on “Phản hồi của Thanh niên nghiêm túc

 1. Một loại chó cắn ma. Chế độ này hợp lòng hoặc những kẻ cai trị, hoặc là những-thằng-ngu và những-thằng-liếm-láp.

  Rườm lời làm gì. Đi ra nước ngoài đi, rồi sẽ thấy thanh niên VN, cầm hộ chiếu VN được “bạn bè quốc tế ” coi gần bằng… con chó ghẻ ! Nhục !

  • Một [Người] CS- lưu manh giả danh trí thức, nhai đi nhai lại lý luận cùn cũ rích không đáng tranh luận. CSVN chuyên có trò bỏ bóng đá người, mạt sát người đối thoại. Bởi vì chúng cố sống cố chết bám lấy cái ghế để tồn tại

 2. Bài viết của Ban tuyên giáo ở những năm 80 của thế kỷ trước sao lại đăng ở đây!

 3. chỉ thích chửi chứ ko thích cmt
  mịa mày là thứ suy đồi đạo đức hay ngu si thật vậy

  • Thằng này là loại đảng viên cơ hội, ăn theo nói leo mà thôi, nó viết theo chỉ đạo, nhưng bụng thì muốn được sang phương Tây du lịch hoặc học đấy. Một lũ khốn nạn tồn tại bằng sự lừa dối

 4. “Mỗi nền văn hóa có cách sống cách suy nghĩ riêng về Nhân quyền . Giáo sư không ăn mắm tôm được, Tôi tọng mắm tôm vào mồm Gs thì khác nào tra tấn Gs , nhưng dân Việt Nam chúng tôi thích ăn mắm tôm. Tôi lấy ẩm thực ra để minh họa như thế để Gs hiểu không phải khác chuẩn nhân quyền Gs tôn thờ thì Việt Nam không có nhân quyền.”

  Khi người CS không còn lý lẽ để tự bênh vực , thường chúng ta phải nghe những ngôn ngữ mất văn hóa như thế này !
  Tội nghiệp Ông HCM , 10 năm trồng cây , 100 năm trồng người .

 5. “Ở góc độ một người dân , tôi không thấy mình bị đàn áp hay xâm phạm nhân quyền. Tôi sinh ra được làm người và có những quyền như hiến pháp nước tôi đã ghi cũng như trong tuyên ngôn độc lập. Tôi thấy người dân Việt Nam may mắn sống trong hòa bình ổn định, đất nước tôi bình yên, tôi yên tâm học hành , kiếm sống…”
  Bạn này toàn nói về tôi , tôi, tôi… Mới ở góc độ TÔI chứ chưa phải góc độ NGƯỜI DÂN. Bạn phát biểu hơi bị ít đúng đấy
  Nếu cứ vô cảm như bạn thì Đại Tướng Võ Nguyên Giáp hồi ấy đang dạy trường Bưởi kiếm sống, cần gì đi theo cách mạng. Và thế giới này sống ích kỷ, chỉ biết mỗi mình như bạn thì làm gì có chữ cách mạng.

 6. Whatchamacallit?

  Đôi khi nghiên cứu những hiện tượng này cũng rất thú vị .

 7. Thằng này chắc tâm thần, trình độ văn hoá và ngôn ngữ của nó….ko hiểu nổi??? Đấy là tranh luân kiểu CS sao???
  Tâm thần!

 8. Lại một con dư lợn viên viết bài trả lời GS London. He he, dư lợn viên này rõ ràng không thấy bị mất nhân quyền hay đàn áp vì nó chỉ lo cho nồi cơm nhà nó và sống cuộc sống ” còn đảng còn ta”. Nó có biết đến dân tộc, đất nước và Tổ quốc là gì đâu. Nó có bao giờ đau đớn khi thấy người yêu nước biểu tình chống Trung quốc bị chính phủ Việt Nam sử dùng công an và côn đồ đàn áp họ một cách dã man tàn bạo. Nó có bao giờ thấy tủi nhục khi ngư dân Việt Nam đánh cá trên vùng biển nước nhà mà bị “tàu lạ” bắn đuổi đến chết, đánh đập, tống tiền mà chính phủ Việt Nam câm lặng. Đấy chỉ là một vài ví dụ nhỏ thôi. Đất nước ngày nào cũng có người chết vì tai nạn giao thông, ngày nào cũng có dân oan mất đất biểu tình, đất nước mà tham nhũng tràn lan từ cấp cao nhất đến thằng bé nhất mà kêu là thanh bình.

 9. Con chó phải trung thành với chủ điều đó ai cũng hiểu,nhưng con chó đó đừng nghĩ chung quanh đều là đồng loại với mình,căn bệnh hoang tưởng của chủ đã nhiễm vào chó nuôi rồi sao?

 10. Chuyên chinh vs hay bao lực cách mang đây, chui bôị ban giết, đe dọa không cô thoa hiêp đâu

 11. Đảng Cộng SảnVNđã tha hoá mọi người VN thành kẻ khốn nạn mới sống nỗi! Còn về nhân quyền,nhân cách àh ! làm gì có mà bàn! toàn hình thức, ngụy biện,xảo trá, lừa lọc nhiều người,nhiều thế hệ. Một đất nước lấy tham nhũng làm quốc sách, biến người muốn giaù chỉ có tham nhũng thôi mà lúc nào cũng rao giảng gấp vạn lần nước khác ! Thật khốn nạn cho nhân Dân Việt Nam quá !!!!

 12. Này chàng thanh niên thiếu iot và vô danh, bài viết này là bài tập làm văn để nộp cho Đảng hả? mình đoán cũng được ơn Đảng tới 7đ nhẩy. lần sau đừng có đánh bùn sang ao nhé. thanh niên thiếu iot. Đọc mới có đoạn đầu mà mình thấy…. ọa!

 13. Thật đáng xấu hổ cho cậu thanh niên nghiêm túc này, không hiểu xong bài viết này nó được chủ nó cho ăn gì.
  Không lập luận không dẫn chứng chẳng thuyết phục được ai, toàn luận điệu của “tay sai” ban tuyên giáo.

 14. Bàn về câu nói: “Mỗi nền văn hóa có cách sống cách suy nghĩ riêng về Nhân quyền”

  Về nhân quyền đó là những quyền con người có quyền hưởng, nếu thiếu thì con người đau khổ.

  Một người lái xe phạm luật, khi cảnh sát bắt họ lại, nếu cảnh sát ăn nói ôn tồn, tử tế, tôn trọng người lái xe thì người lái xe tuy bị phạt và không vui lòng nhưng cũng phải chấp nhận khi thấy mình có lỗi. Nếu cảnh sát ăn nói cộc cằn, không tôn trọng người lái xe thì người lái xe thấy tự ái bị tổn thương. Nếu không dám có thái độ cộc cằn đối lại cảnh sát thì trong bụng cũng sẽ bực bội, buồn phiền, và chẳng bao giờ quên được lúc mình bị đối xử thô bạo. Nếu cảnh sát lại đánh người lái xe thì người đó lại càng bực tức và đau khổ. Bất cứ người dân nước nào bị đối xử thô bạo đều cảm thấy bực tức hoặc buồn cả. Thế thì sao lại có chuyện nhân quyền mỗi nước một khác được? Con người ở nước nào cũng giống nhau. Con người ở nước nào bị đánh, bị tra tấn cũng thấy đau, con người ở nước nào bị sỉ nhục cũng thất bực tức. Thế thì con người ở nước nào cũng đáng được đối xử giống như nhau.

 15. Nếu tui là phụ trách của anh “dư luận viên” này tui đuổi thẳng cổ. Đọc bài của anh này chỉ thấy sự dốt nát ngu muội!

 16. Đọc thấy ngứa mắt nhưng lại thấy muốn phát ói. một con chó không hơn không kém.

 17. Thanh Niên Nghiêm Túc viết: “ở đất nước của chúng tôi không có chuyện nhà cầm quyền đàn áp ai cả. Ai vi phạm pháp luật thì pháp luật sờ gáy thôi ạ”.

  Dùng pháp luật để cấm dân có ý kiến riêng là cách mà Việt Nam và Trung Quốc ngày nay làm. Trước đó thì các chế độ này cũng vẫn cấm dân hoạt động chính trị và cũng vẫn đưa ra tòa nhưng tòa xử một cách hàm hồ. Lấy thí dụ, ba người có hoạt động bị nhà nước bỏ tù là Nguyễn Khắc Toàn, Phạm Hồng Sơn và Nguyễn Vũ Bình. Ba người này bị truy tố và bỏ tù về tội làm gián điệp mặc dù họ không hề làm gián điệp. Nguyễn Khắc Toàn gửi tin tức về dân oan biểu tình ra ngoại quốc. Phạm Hồng Sơn dịch bài Thế Nào Là Dân Chủ lấy từ trang mạng của đại sứ quán Hoa Kỳ. Nguyễn Vũ Bình thành lập đảng Dân Chủ. Sau này, Trung Quốc và Việt Nam làm ra một số điều luật hình sự ngăn cấm dân có chính kiến khác với nhà nước và ngăn cấm dân có các hoạt động mà nhà nước không muốn. Các điều luật 79, 88, 258 được viết một cách mơ hồ để có thể ghép tội công dân khi nào nhà nước muốn. Đó là đặc tính của lối làm luật của Liên Xô mà ngày nay Trung Quốc, Việt Nam vẫn theo lối này. Trước đó vì không có các điều luật trên nên nhà nước thường vu cho một số tội nào đó để bỏ tù . Chẳng hạn, những văn nghệ sĩ của Nhân Văn Giai Phẩm vị vu là làm gián điệp để bỏ tù, mặc dù họ không hề làm gián điệp.

  Gọi là đàn áp là khi nhà nước bắt dân về những việc mà người dân làm có lý do chính đáng, làm vì người dân đáng lẽ ra là có quyền làm việc đó. Điều 88 Bộ Luật Hình Sự cấm dân chỉ trích chính quyền bằng cách viết là các hoạt động chống chính quyền thì bị tội. Như thế khi người dân thấy chính quyền có chính sách sai lầm, có hại cho đất nước mà người dân lên tiếng chỉ ra chỗ sai thì cũng bị xem là chống chính quyền và bị bỏ tù. Người dân có quyền lên tiếng vạch ra chỗ sai của chính quyền, hay vạch ra cách việc làm bậy của chính quyền chẳng hạn như tham nhũng, cấu kết với ngoại bang làm hại đất nước. Người dân có quyền đó là vì họ là công dân của quốc gia, chính quyền làm sai, làm bậy có hại cho quốc gia thì có hại cho họ thì họ có quyền lên tiếng. Họ cũng là công dân của quốc gia như những người cầm quyền. Họ không phải là nô lệ của những người cầm quyền mà bắt họ phải ngậm miệng khi những người cầm quyền làm bậy. Làm ra các điều luật như điều 88, điều 258 Bộ Luật Hình Sự là đàn áp dân, là cấm dân phát biểu, cấm dân có ý kiến riêng.

 18. Thanh Niên Nghiêm Túc viết: “Tôi sinh ra được làm người và có những quyền như hiến pháp nước tôi đã ghi cũng như trong tuyên ngôn độc lập”

  Những quyền ghi trong Hiến Pháp đó thì lại bị hạn chế bởi các điều luật ngăn cấm. Mà điều luật thì cố tình viết một cách mơ hồ để nhà nước có thể cấm đoán dân một cách tùy tiện theo ý nhà nước muốn. Mà nhiều khi công an đánh người, bắt người mặc dù người đó không vi phạm điều luật nào.

  Trong tuyên ngôn độc lập có câu “Mọi người sinh ra đều bình đẳng và có quyền mưu cầu sự bình đẳng”, điều 4 Hiến Pháp thì lại nói là đảng CSVN là đảng cầm quyền. Như thế là Hiến Pháp mâu thuẫn với Tuyên Ngôn Độc Lập. Nếu mọi người sinh ra đều bình đẳng thì mọi người đều có quyền lập đảng, mọi nguời đều có quyền ứng cử vào quốc hội. Đằng này, chỉ có đảng viên mới được cầm quyền, còn dân thì chỉ nghe lời. Như vậy đâu có theo đúng Tuyên Ngôn Độc Lập.

  Cái lối viết Hiến Pháp cho có thật nhiều quyền rồi làm luật cấm, rồi ngăn cản dân khiến cho dân không còn cái quyền đó nữa là lối lừa dân của chế độ Liên Xô được nhập cảng về Việt Nam. Đó không phải là lối cai trị nghiêm túc mà là lối cai trị bá đạo, còn người viết bài này không phải là Thanh Niên Nghiêm Túc mà là Thanh Niên Ngụy Biện.

 19. Đây là bài viết của một người có não trạng không bình thường, nếu không muốn nói là một kẻ tâm thần.

 20. Bạn là loại gì mà nói những điều thô tục như vậy. Để tôi đoán nhé. Bạn là SV hoặc đã từng là SV ngành Mác-Leenin và TT HCM đúng không? Bạn vào ngành với số điểm sàn, không phải đóng học phí, đang thất nghiệp hoặc đang cần tiến thân. Nhưng nói chung bạn cũng chỉ là thứ bỏ đi với tư duy của một đứa trẻ nên tốt nhất không tranh luận cùng bạn. Tốt nhất bạn nên thoát khỏi kiếp Blogger đi nếu không với đà này bạn sẽ sớm phải phiền lòng. BẠN ĐANG TRÊN ĐƯỜNG GIA NHẬP ĐỘI QUÂN NÓI PHÉP KHÔNG NGƯỢNG MỒM. Hy vọng một ngày nào đó bạn chỉ sử ngôn từ để bài vủa bạn được xuất hiện trên các báo QD, DDK… Chỉ có như vậy bạn mới có cái mà ăn. Chúc bạn mau chóng thành thứ người mà tôi vừa gợi ý.

Comments are closed.